So sánh lưới bảo vệ an toàn hòa phát và chuồng cọp

Lưới an toàn có tốt không?. Lưới an toàn có đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy nổ?. Hay có nên lắp đặt lưới an toàn cho chung cư?. Cùng lưới an toàn Hòa Phát giải đáp các câu hỏi thường gặp trên

Những nguy hiểm thường gặp phải ở ban công và cửa sổ

Mới đây thôi chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021 tại địa bàn Hà nội đã xảy ra 2 vu tai nạn liên quan tới ban công và cửa sổ. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ như in vụ “người hùng” Nguyễn Mạnh đã may mắn cứu sống bé gái rơi từ ban công chung cư. Bé gái thứ 2 không được may mắn khi rơi từ ô cửa sổ tại chung cư Xuân Mai ở Hà Đông. Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều những tai nạn không hề bất ngờ với các cháu bé.

Có thể các bạn có nhiều lý do để không thi công các hạng mục phụ bảo vệ an toàn ban công và cửa sổ. Vì không gian chật hẹp nên nhiều gia chủ muốn tận dụng tối đa sự thông thoáng của ban công. Mốt số khác tiết kiệm chi phí tối đa khi mới mưa chung cư. Hay vì tính tới sự nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn,..

Trong bài viết này Hòa Phát chỉ ra sự khác biệt giữa lưới bảo vệ an toàn và chuồng cọp hay khung cửa sổ.

Mục đích lắp đặt hay sự cần thiết của lưới an toàn và chuồng cọp

  • Đảm bảo sự an toàn với những lan can có chiều cao thấp đặc biệt tại chung cư
  • Hạn chế tối đa khả năng rơi đồ
  • Có khả năng chống trộm

Hòa Phát cung cấp một số hạng mục có thể lắp kèm tại ban công chung cư như giàn phơi thông minh, bạt che nắng mưa, điều hòa

Sự khác nhau giữa lưới bảo vệ an toàn và chuồng cọp

Lưới an toàn còn được gọi là lưới vô hình, cách 15m gần như không thể phát hiện ra lưới do cấu tạo. Lõi inox bọc nhựa trong suốt phía ngoài. Nên đem lại cảm giác thông thoáng không bí bách cho ban công nhà bạn. Khác với lưới an toàn thì chuồng cọp hay khung cửa sổ có thiết kế sắt, thép hộp khá lớn. Nhằm tạo sự chắc chắn tuyệt đối nên trông thô hơn.

Chi phí lắp đặt lưới an toàn thấp hơn rất nhiều so với chuồng cọp, khung cửa sổ

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cần thoát hiểm thì lưới an toàn đảm bảo được yêu cầu. Có thể cắt nhanh lưới bằng kìm thường dùng, hay dễ dàng tháo tay không cần dùng bất kỳ máy móc nào.

Vấn đề thoát hiểm là nhược điểm vô cùng lớn khi lắp đặt chuồng cọp, khung cửa bởi chỉ có dùng máy cắt chuyên dụng mới cắt được sắt thép.

Kết luận

Qua bài viết trên chắc chắn các bạn đã có câu trả lời và ý thức được tầm quan trọng sự an toàn. Trong vấn đề bảo vệ sự an toàn cho cửa sổ và ban công.

Hòa phát khuyên các gia chủ nên lắp đặt lưới an toàn để tránh những điều đáng tiếc xảy đến bất ngờ. Xem ngay báo giá lưới an toàn Hòa Phát

Quý khách cũng có thể tìm hiểu thêm các bào viết tư vấn lắp đặt lưới an toàn

Cấu tạo lưới an toàn

Lắp đặt lưới an toàn ban công

Lắp đặt lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cầu thang

Có nên lắp đặt lưới an toàn cửa sổ

Một số hình ảnh thi công lưới an toàn

Lưới bảo vệ an toàn cửa sổ chung cư
Lưới bảo vệ an toàn cửa sổ chung cư
lưới an toàn hòa phát bảo vẹ an toàn của sổ
lưới an toàn hòa phát bảo vẹ an toàn của sổ
Giàn phơi 4 thanh phơi tiên dụng
Giàn phơi 4 thanh phơi tiên dụng
bảng giá lưới bảo vệ ban công chung cư
Lưới bảo vệ ban công chung cư

%d bloggers like this: