Chất liệu sợi cáp – Độ bền lưới an toàn ban công, cầu thang

Cấu tạo thanh nhôm lắp lưới an toàn

Lưới an toàn lắp đặt cho ban công hay cầu thang nhìn chung đều có cấu tạo giống nhau. Lưới được kéo lên từ các ray trên thanh nhôm. Cũng được móc vào ray tương tự với thanh nhôm phía trên.

Thanh nhôm được làm sẵn các lỗ có gắn ray chờ cáp và có kích thước tiêu chuẩn. Quý vị cũng có thể đặt kích thước khác so với kích thước thông thường là 5cm. Với những đơn hàng có số lượng lớn, chúng tôi sẵn sàng làm theo yêu cầu từ khoản cách tới độ dày thanh nhôm.

Cấu tạo lưới an toàn
Cấu tạo lưới an toàn

Chất liệu sợi cáp lưới an toàn

Nếu như độ bền của thanh nhôm là tốt không ảnh hưởng bởi thời tiết hay tác động nào khác. Thì sợi cáp lại phải chịu các tác động của ngoại lực như: dùng tay kéo, treo hay móc đồ lên lưới,… Và sợi cáp được bọc nhựa nên chịu ảnh hưởng bới thời tiết. Theo thời gian phần nhựa sẽ bị hư hại bởi nắng, mưa khi lắp ngoài ban công.

Sợi cáp lưới an toàn
Sợi cáp lưới an toàn

Cấu tạo sợi cáp bao gồm rất nhiều sợi thép, Inox được kết hợp dạng xoắn lại với nhau. Tạo nên sự chắc chắn và hạn chế độ giãn của cáp.

Phần lớn tất cả các loại cáp không được làm bởi 100% thép hay 100% Inox. Tuy nhiên khi nói đến cáp thép thì phần lớn sợi cáp được làm từ thép. Đối với cáp Inox, tỷ lệ Inox chiếm 92% và phần cọn lại thuộc về hợp kim làm mềm sợi cáp để tạo độ uốn khi thi công.

Phân loại cáp lưới an toàn theo chất liệu cáp

Lưới an toàn xét theo sợi cáp được chia làm 2 loại chính là lưới an toàn cáp thép và lưới an toàn cáp Inox. Thông thường lưới cáp thép có giá thành thấp hơn lưới Inox.

Sợi cáp thép lưới an toàn
Sợi cáp thép lưới an toàn lắp cho ban công, cầu thang

Độ bền cáp lưới an toàn

Nhìn chung độ bền lưới an toàn ban công được đánh giá dựa trên độ bền sợi cáp lưới an toàn.

Độ bền sẽ khác nhau với mỗi vị trí lắp đặt khác nhau. Cách thi công cũng đóng vai trò trong phần hình thành tuổi thọ công trình lưới an toàn.

Độ bền lưới an toàn ban công

Phần lưới an toàn ban công chung cư phụ thuộc vào nắng mưa và chiều cao tầng chung cư nên độ bên thông thường khoảng 3 – 5 năm.

Đối với các ban công lắp cho nhà mặt đất độ bên có thể lên tới 8 năm.

Độ bên cũng tùy thuộc vào kích thước sợi lưới.

Giá lưới an toàn Hà Nội
Giá lưới an toàn Hà Nội

Độ bền lưới an toàn cầu thang

Thông thường lưới an toàn cầu thang do không ảnh hưởng bởi thời tiết nên có độ bền rất cao lên tới 20 năm.

Lưới an toàn cầu thang Hòa Phát giá rẻ
Lưới an toàn cầu thang Hòa Phát giá rẻ

Hướng dẫn thay lưới an toàn tại nhà

Do phần khung nhôm có thời gian sử dụng trung bình tới 20 năm. Nên thông thường khi sợi cáp bị bong tróc hay bám nhiều bụi, xỉn màu thì quý khách chỉ cần thay phần lưới.

Trước khi chọn mua cáp quý khách cần cân nhắc nên chọn cáp thép hay Inox và kích thước là bao nhiêu.

Trong quá trình thay lưới cần chuẩn bị các dụng cụ như thang nhôm, kìm, máy khoan vít hoặc dùng tua vít với ban công nhỏ hoặc khối lượng ít.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nêu trên chúng ta tiến hành theo các bước sau:

    • Tháo phần ốp nẹp nhôm ra. Có thể dùng khoan hoặc tua vít để tháo ra rồi gỡ cây ốp xuống.
    • Dùng kìm cắt bỏ phần cáp cần thay. Chỉ cần tháo 1 trong 2 điểm đầu sau đó gỡ toàn bộ lưới xuống bằng tay thông thường.
    • Vệ sinh qua phần khung nhôm và kiểm tra lại các con ốc, vít gắn cây nhôm xem cần thay thế không.
    • Tiếp theo đan lưới bình thường theo ray nhựa trên cây nhôm và căng lưới đến khi đạt yêu cầu.
    • Cuối cùng ốp lại cây ốp nẹp và kết thúc quá trình làm việc.
Đan lưới an toàn Hòa Phát
Đan lưới an toàn Hòa Phát

Đơn vị thi công lưới an toàn uy tín

Lưới an toàn Hòa Phát là đơn vị đã cung cấp bạt che hơn 20 năm trên toàn quốc. Tự hào là đơn vị số 1 Việt Nam nói chung và lắp đặt bạt mái hiên tại Hà nội. Luôn mong muốn mang đến quý khách những bộ bạt mái hiên chất lượng và hoàn hảo nhất

Lưới Hòa Phát đảm bảo mọi mẫu mã, chất lượng mái hiên, mái xếp, mái che quý vị cần chúng tôi đều đáp ứng. Từ dòng sản phẩm cao cấp đến sản phẩm bình dân. Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trong từng phân khúc.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger