Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công tại nhà

Tự lắp lưới an toàn ban công không hề khó như các bạn nghĩ. Bài viết sau đây lưới an toàn Hòa Phát sẽ hướng dẫn lắp đặt lưới an toàn ban công dễ dàng chuyên nghiệp như thợ lành nghề.

>> Trong chuyên mục tư vấn lắp đặt lưới an toàn hôm nay. Cùng Hòa Phát tìm hiểu về cách lắp đặt lưới an toàn cho ban công

Chuẩn bị trước khi lắp lưới an toàn ban công

Để tiến hành lắp đặt lưới bảo vệ ban công bạn cần chuẩn bị các vật tư như sau:

 • Máy khoan bê tông, máy khoan vít.
 • Dây lưới bọc nhựa (trên thị trường có 2 loại lưới đó là loại đường kính 3mm và 2,5mm, bạn nên chọn loại 3mm sẽ bền hơn).
 • Thanh nhôm (nẹp) lưới an toàn theo tiêu chuẩn Hòa Phát
 • Vít nở nhựa hoặc vít nở sắt.
 • Thang mini.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc và vật tư trên. Chúng ta tiến hành theo đúng các bước theo quy trình sau

Bước 1: Cố định thanh nhôm

Chú ý trước khi bắn thanh nhôm phải cắt chuẩn kích thước. Úp ngược 2 thanh nhôm lại và cắt vào giữa 2 mắt (roong cao su)

Để lắp đặt lưới ban công trước tiên cần cố định thanh nhôm. Trên những thanh này có những lỗ có khoảng cách 5-10cm để vít thanh nhôm vào tường. Nếu như vít vào bê tông thì nên sử dụng vít nở sắt để đảm bảo chắc chắn.

Tùy vào độ chắc chắn của tường (hay gọi là điểm cố định) để chọn loại vít nở nhựa, vít nở sắt có kích thước phù hợp. Ngoài ra, nếu điểm cố định là inox hay sắt thì có thể sử dụng vít tự khoan.

Tự lắp đặt lưới an toàn ban công
Tự lắp đặt lưới an toàn ban công

Bước 2: Đan dây lưới

Tiếp theo quy trình lắp đặt lưới an toàn ban công là đi dây lưới. Trước hết, bạn phải cố định một đầu dây phía bên trái. Sau đó, bạn luồn dây qua ốc vít nằm gần nhau. Cứ như vậy tiếp tục đi lên, đi xuống cho tới khi qua hết số lượng ốc vít là được.

Đan lưới an toàn Hòa Phát
Đan lưới an toàn Hòa Phát

Bước 3: Căng dây lưới

Bạn phải tiến hành căng từng dây lưới, trước hết phải cố định 1 đầu dây sau đó cố định đầu còn lại bằng 3 con vít. Chú ý khi căng ốc thứ 3 đến thứ 4, bạn chỉ dùng lực vừa đủ và từ từ. Bởi nếu như dùng lực quá mạnh, thanh định vị có thể bị bật ra tại các điểm cố định.

Bước 4: Bắn thanh ốp che bên ngoài

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành lắp đặt lưới an toàn ban công tại nhà. Vì vậy, bước này bạn phải tiến hành cẩn thận vừa đảm bảo an toàn vừa có tính thẩm mỹ cao. Bạn tiến hành lắp thanh ốp che bên ngoài vào các điểm tiếp nối giữa dây lưới ngang và dây lưới dọc.

Bắn ốp nẹp lưới an toàn ban công
Bắn ốp nẹp lưới an toàn ban công

Những điều cần chú ý khi tự lắp lưới an toàn ban công

Việc tự lắp đặt lưới ban công không quá khó nhưng bạn phải có kinh nghiệm trong việc lắp đặt. Nếu như lắp không đúng kỹ thuật hay lưới không đủ độ căng phù hợp thì sẽ không đảm bảo an toàn. Một số lỗi người lắp thường mắc phải như sau:

 • Khoan không đúng kỹ thuật khiến cho bê tông bị nứt.
 • Lưới không đủ độ căng hoặc căng quá mức.
 • Khi gặp tường yếu không biết cách gia cố cho tường dẫn đến quá trình căng lưới gặp nhiều khó khăn.

Chú ý an toàn

khi lắp đặt ở những ban công cao phải trèo ra ngoài mới có thể thi công được. Bạn phải có thiết bị bảo hộ để tránh khỏi nguy cơ mất an toàn trong lao động.

Nếu như không thể tự lắp đặt tại nhà, bạn có thể tìm các công ty lắp đặt lưới ban công để thực hiện. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công lắp đặt trọn gói lưới an toàn ban công. Tuy nhiên, tại sao nhiều gia đình lại chọn lưới Hòa Phát?

Tại sao nên lắp đặt lưới an toàn ban công tại Hòa Phát?

 • Lưới an toàn Hòa Phát là đơn vị lắp đặt lưới ban công uy tín chất lượng nhất hiện nay. Đơn vị này cam kết luôn đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như giá thành sản phẩm.
 • Quy trình lắp đặt lưới ban công của Lưới Hòa Phát chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn. Nếu như không có thời gian lắp đặt ban ngày,
 • Nhân viên Hòa Phát có thể lắp đặt cả ban đêm.
 • Lưới Hòa Phát có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khách hàng có thể liên hệ với công ty để được tư vấn tận tình nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm dòng giàn phơi sankaku cho ban công

Khi mới nhìn có thế bạn thấy khá phức tạp nhưng khi tiến hành lắp đặt cũng khá đơn giản. Lưới an toàn ban công có thể được lắp đặt ở mọi chung cư, căn hộ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt chúng ở cửa sổ hay giếng trời.

Ngoài lắp lưới ban công chúng tôi còn lắp đặt lưới bảo vệ cầu thang chính hãng, chuyên nghiệp bảo vệ gia đình bạn khỏi các tai nạn rơi ngã ra ngoài cầu thang.

Bạn cũng quan tâm: Báo giá lưới an toàn Hòa Phát

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger