Hướng dẫn lắp đặt bạt che nắng mưa tự cuốn

Lắp đặt bạt che nắng mưa tự cuốn

Hiện tại các trang web bán hàng, youtube đều có kèm tin tức hướng dẫn, bài viết chi tiết về hướng dẫn lắp đặt bạt che nắng mưa lò xo tự cuốn. Tuy nhiên nhiều khách hàng, đại lý khi mua sản phẩm về lắp đặt vẫn còn chưa tìm hiểu rõ ràng và đầy đủ. Hòa Phát sẽ hướng dẫn khách hàng sơ đồ cùng hình ảnh minh họa chi tiết, rõ ràng để có thể xem xong ai cũng có thể lắp đặt đúng kỹ thuật sản phẩm.

Hướng dẫn lắp bạt che tự cuốn
Hướng dẫn lắp bạt che tự cuốn

Bạt che nắng mưa hiện nay có 2 cách lắp đặt  : đứng ở bên trong và bên ngoài hành lang, sân vườn, ban công…. Tùy thuộc vào điều kiện địa hình và diện tích mà khách hàng có thể lựa chọn cách lắp đặt bạt sao cho phù hợp.

Cần chuẩn bị gì khi lắp bạt

Để làm bạt che nắng mưa tại nhà thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu, linh kiện đầy đủ. Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Những vật liệu, linh kiện cần chuẩn bị bao gồm: đầu tiên phải có đầy đủ tất cả phụ kiện của 1 bộ bạt che nắng mưa lò xo tự cuốn đầy đủ, thang nhôm, máy khoan bê tông, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, tê hoặc cờ lê 13, thước đo, kìm cắt, bút lông.

Lắp bạt che nắng mưa tự cuốn
Lắp bạt che nắng mưa tự cuốn

Trước khi tiến hành lắp đặt bạt che nắng che mưa thì bạn cần xác định được vị trí lắp. Nếu dùng để che mưa nắng tại ban công thì sẽ lắp ở sát dầm có thể khoan lên dầm hoặc 2 bên tường, cột. Nếu lắp ở cửa sổ thì khoan vào tường hoặc ô văng của cửa sổ.

Các bước lắp đặt bạt che tự cuốn

  • Đầu tiên bạn cần bắt 2 điểm trên tường để làm bản mã của lò xo, hai điểm này ở bên trái chiều cuốn bạt lên. Sau đó, đặt ống nhôm lên đánh dấu vị trí này để bắt nốt hai điểm ở bên phải để lắp bát hoa khế.
  • Luồn ống nhựa vào rãnh nhỏ trên phần bạt đã được may sẵn. Để dễ luồn bạt vào ống nhôm bạn nên dùng kìm cắt bẻ 2 mép ống nhôm ra cho rộng 1 chút để khi luồn bạt vào dễ dàng hơn.
  • Sau khi đã luồn bạt vào ống nhôm, tiến hành cuốn tròn bạt lại theo chiều kim đồng hồ sao cho thật gọn để gắn bạt lên tường thuận tiện nhất. Dùng dây buộc ở giữa bộ bạt đã được cuốn gọn vào ống nhôm để khi lên hành trình cuốn lò xo bạt không bị xổ xuống.
  • Dùng bút lông đánh dấu bát hoa khế sau đó dùng máy khoan chỗ đánh dấu, dùng búa đóng nở sắt lên sau đó tháo ốc ra đưa bát hoa khế lên và dùng T13 vặn chắc chắn lại.

Công đoạn cận lưu ý khi lắp đặt bạt che nắng

  • Sau khi đã gắn bát hoa khế xong đưa cả bộ bạt lên( lò xo tự cuốn luồn vào bên trái chiều cuốn bạt vào ống nhôm). Luồn ống nhôm vào bên hoa khế sau đó ép sát lò xo vào ống nhôm và đánh dấu ( ép sát lò xo vào ống nhôm sau đó thả ra 1 chút cách 1-2cm để khi quay không bị nghẹt). Hạ bạt xuống sau đó khoan rồi đóng nở sắt lên. Tháo nở sắt ra rồi đưa bộ bạt lên bắt ốc cố định cho chắc chắn lại.
  • Gắn bạt lên tường xong bắt đầu chúng ta lên hành trình tự cuốn lò xo cho bạt, bạn cuộn bạt thật chặt lại theo chiều kim đồng hồ( chiều cuốn bạt vào) khoảng 15 – 20 vòng sau đó kéo bạt xuống để luồn ống kẽm giữ bạt ở bên dưới.
  • Luồn thanh kẽm phi 21 vào phần rãnh phía dưới chân bạt đã được may sẵn sau đó bắn móc giữ ở giữa bộ bạt để buộc dây dù. Ống kẽm này sẽ giúp bạt được phẳng phiu, không bị nhăn, không trùng xuống khi căng ra. Buộc dây dù vào móc cho chắc chắn sau đó kéo bạt xuống để đánh dấu móc câu để chốt bạt khi kéo xuống. Bắn xong chốt ở giữa các bạn bắn tiếp móc ở 2 bên mép bộ bạt (cách 20-30cm từ mép bạt vào).

Cách sử dụng bạt tự cuốn

Khi muốn che nắng che mưa thì bạn chỉ cần kéo dây dù xuống chốt vào móc câu là bạt sẽ tự động thả ra để che. Khi không sử dụng nữa bạn chỉ việc thả dây ra từ từ bạt sẽ tự cuốn gọn lên ống nhôm. Thao tác rất đơn giản, nhanh gọn, chỉ mất từ 3-5s là chúng ta đã có thể kéo bạt xuống che hoặc thả bạt lên. Chính vì thế người già và trẻ nhỏ có thể sử dụng thoải mái.

Loại bạt tự cuốn nhập khẩu bằng lò xo rất thích hợp để che nắng mưa ở hành lang, ban công, cửa sổ. Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ không phải lo ánh nắng chiếu vào nhà hoặc mưa hắt nữa.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger